telegram中文群组搜索www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram中文群组搜索包括telegram中文群组搜索、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram中文群组搜索为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,
Chuỗi giá trị toàn cầu ASEAN tối đa hóa lợi ích từ Hiệp định RCEP Hiệp định RCEP có hiệu lực với quốc gia thứ 13

Thượng viện Philippines đã phê chuẩn Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) với hy vọng rằng hiệp định thương mại tự do lớn nhất thế giới có thể giúp nước này thu hút việc làm tốt hơn và cung cấp hàng hóa với giá rẻ hơn trong bối cảnh lạm phát cao kỷ lục.

Ảnh: Bloomberg

Thượng viện đã bỏ phiếu để phê chuẩn hiệp ước, bao gồm 10 thành viên ASEAN, cũng như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc và New Zealand. Philippines là quốc gia cuối cùng ký kết RCEP - Hiệp định đã có hiệu lực từ tháng 1 năm 2022.

Thỏa thuận này được xây dựng dựa trên các hiệp định song phương hiện có của ASEAN với các đối tác thương mại tự do, cắt giảm thuế quan đối với khoảng 92% hàng hóa được giao dịch giữa các quốc gia thành viên. Thỏa thuận cũng cung cấp khả năng tiếp cận thị trường cho các sản phẩm và thúc đẩy chuỗi cung ứng khu vực.

RCEP bao trùm khu vực khoảng 2,1 tỷ người và chiếm khoảng 30% tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu, tương đương khoảng 26 nghìn tỷ USD (35 nghìn tỷ đô la Singapore).

Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr ủng hộ RCEP. Trước đó, Cựu Tổng thống Rodrigo Duterte đã phê chuẩn Hiệp định vào tháng 9/2021, nhưng vẫn cần sự đồng ý của 2/3 Thượng viện.

Ông Marcos coi thỏa thuận thương mại là một nước cờ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bằng cách mở thêm thị trường cho Philippines và giúp thu hút đầu tư.

Các Thượng nghị sĩ bỏ phiếu tối ngày 21/3 (Ảnh: Rappler)

Có 20 trong số 24 thượng nghị sĩ đã bỏ phiếu ủng hộ RCEP, trong khi Thượng nghị sĩ Imee Marcos, em gái ông Marcos, bỏ phiếu trắng, và Thượng nghị sĩ Risa Hontiveros, bỏ phiếu “không”, bày tỏ lo ngại rằng cạnh tranh thị trường do RCEP gây ra sẽ gây bất lợi cho nông dân Philippines, những người vẫn nằm trong nhóm dân nghèo nhất của đất nước.

Các nhóm nông dân phản đối hiệp định mạnh mẽ nhưng Chủ tịch Thượng viện Juan Miguel Zubiri tự tin rằng hiệp định thương mại tự do có thể giúp tạo ra 1,4 triệu việc làm vào năm 2031.

Bà Imee Marcos lập luận rằng RCEP sẽ chỉ làm trầm trọng thêm tác động của các chính sách tự do hóa thương mại đối với nông dân Philippines, những người phải cạnh tranh với các nhà nhập khẩu gạo bán sản phẩm với giá rẻ hơn.

Mạng lưới an toàn trong RCEP có thực sự hiệu quả không?” bà hỏi, “Chúng ta có thực sự tin rằng chúng ta có thể cung cấp các dịch vụ cần thiết để giúp nông dân trở thành đối tác cạnh tranh trong thị trường RCEP mang lại không?

Để giải thích về lá phiếu “không” của mình, bà Hontiveros đã trích dẫn một lá thư có chữ ký của 131 tổ chức được thành lập bởi nông dân, ngư dân, công đoàn và những người ủng hộ sức khỏe bày tỏ sự phản đối đối với RCEP.

Ông Zubiri thừa nhận rằng cần phải làm nhiều việc để giải quyết các vấn đề nông nghiệp của đất nước nhưng hãy cho RCEP một cơ hội.

Allbet声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:Thượng viện Philippines phê chuẩn hiệp định thương mại tự do lớn nhất thế giới RCEP
发布评论

分享到:

每经操盘必知(下午版)丨沪指失守3300点,北向资金净卖出超47亿元;11家银行理财子公司1月规模续降8300亿;万里马:携防弹防护产品参加阿布扎比国际防务展
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。