皇冠官网www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠官网注册的平台。皇冠官网(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

,

Ủy ban đặc biệt gồm các nghị sĩ và thượng nghị sĩ, chịu trách nhiệm xem xét cái gọi là chương trình "hỗ trợ y tế khi hấp hối" (MAiD) của Ottawa, đã đưa ra một loạt khuyến nghị trong tuần này tại Hạ viện Canada. Báo cáo kêu gọi Chính phủ Canada sửa đổi luật về trợ tử để cung cấp dịch vụ cho trẻ vị thành niên được coi là có "năng lực ra quyết định cần thiết".

Ủy ban này cho biết, quyền trợ tử chỉ nên dành cho "những trẻ vị thành niên trưởng thành" mà "cái chết tự nhiên có thể thấy trước một cách hợp lý". Báo cáo cho biết thêm, Chính phủ Canada sẽ cần lập các tiêu chuẩn để đánh giá năng lực của một thanh niên nhằm đưa ra quyết định như vậy, nhưng các nhà lập pháp không đưa ra thông tin cụ thể về mức độ sắp xảy ra cái chết của một người để chính phủ có thể giúp họ chấm dứt cuộc sống.

Ủy ban cũng đề nghị rằng cha mẹ hoặc người giám hộ nên được tư vấn về quyết định quyền "được chết" của con họ "khi thích hợp". Tuy nhiên, Ottawa cũng nên yêu cầu "ý chí của trẻ vị thành niên được cho là có khả năng ra quyết định cần thiết phải được ưu tiên", theo báo cáo.

Một khuyến nghị khác kêu gọi Chính phủ Canada "tiến hành tham vấn với trẻ vị thành niên về chủ đề MAiD, bao gồm trẻ vị thành niên mắc bệnh nan y, trẻ vị thành niên khuyết tật, trẻ vị thành niên trong hệ thống phúc lợi trẻ em và trẻ vị thành niên bản địa".

Ủy ban đã đưa ra báo cáo của mình sau khi nghe gần 150 nhân chứng, Canada’s Global News đưa tin hôm 16/2. Nhiều nhân chứng lập luận rằng trẻ vị thành niên đã được phép đưa ra quyết định về việc từ chối điều trị y tế, đẩy nhanh cái chết của họ trong một số trường hợp và mức độ đau khổ mà họ phải chịu đựng do căn bệnh nan y không phải là chức năng của tuổi tác.

Hơn 30.000 người Canada đã chết do trợ tử kể từ khi nó được hợp pháp hóa cho những người mắc bệnh nan y vào năm 2016. Chương trình này đã được mở rộng vào năm 2021 để bao gồm những người trưởng thành mắc các bệnh mãn tính và nghiêm trọng, ngay cả khi bệnh của họ không đe dọa đến tính mạng. Các nhà lập pháp Canada trong năm nay đã xem xét mở rộng khả năng đủ điều kiện MAiD cho những người chỉ mắc bệnh tâm thần, và Tổng chưởng lý David Lametti đã công bố việc lập dự luật đó vào đầu tháng 2 này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Allbet声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:Canada xem xét cho phép "quyền được chết" cho trẻ vị thành niên
发布评论

分享到:

台湾大24日法说 台台并聚焦二问
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。